ไทย ชญานนท์ หนุ่มคิวท์บอยแห่ง 789 Trainee

ไทย ชญานนท์

ไทย ชญานนท์ ชายหนุ่มหน้าหวาน สุดแสนจะน่ารัก และกำลังเป็นขวัญใจ ของใครหลายคน เพราะเขาคือ หนึ่งในผู้ที่ได้รับคัดเลือก ให้ได้เดบิวต์ ให้เป็นศิลปินบอยกรุ๊ป วงแรกจาก ค่าย SONRAY MUSIC จากการที่ ในตอนแรก เขาได้เข้าร่วม เป็นศิลปินฝึกหัด จาก 789 Trainee และในตอนนี้ หนุ่มไทยก็ได้รับความสนใจ จากผู้คน และมีจำนวนผู้ติดตาม สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เราเชื่อว่า คุณต้องอยากรู้จัก เรื่องราวของเขามากขึ้น เราก็ไม่พลาด ที่จะแนะนำ ประวัติ บางส่วนของเขา ให้ทุกคน ได้ทำความรู้จักกัน

ไทย ชญานนท์ (1)

ไทย มีชื่อจริงว่า ชญานนท์ ภาคฐิน เกิดวันที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2547 ปัจจุบัน อายุย่าง 19 ปี สูง 187 เซนติเมตร ปัจจุบัน ไทยศึกษาด้านวิศวกรรมไฟฟ้า ที่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในตอนนี้ ใครหลายคน น่าจะรู้จักเขาในนาม ไทย 789 Trainee เพราะเขาได้เข้าร่วมฝึกหัด เพื่อเป็นศิลปิน ในรายการนี้ด้วย

ไทย ชญานนท์ (2)

ความชอบส่วนตัว ของ ไทย ชญานนท์ ภาคฐิน เขาชอบร้องเพลง และฟังเพลง เป็นชีวิตจิตใจ โดยแนวเพลง ที่ชอบมาก ๆ คือ เพลงไทยในยุค 90 เวลาว่าง ไทยก็จะชอบไปเตะฟุตบอล หรือไม่ก็เล่นเกม อาหารโปรด ของเขาคือ ซูชิ และสีที่ชอบ ก็คือ สีครีม และด้วยความชอบร้องเพลง และชอบงานเกี่ยวกับ วงการบันเทิง ทำให้เมื่อปี 2563 เขาเคยชิมลาง ในการไปเป็นเด็กฝึก ในโปรเจกต์ชื่อว่า 1 DAY Project ซึ่งเป็นโปรเจกต์ ที่เฟ้นหาคนรุ่นใหม่ ที่มีความสามารถหลากหลาย ไม่ว่าจะ ร้อง เต้น เล่นดนตรี หรือความสามารถ ด้านการแสดง และเป็นโปรเจกต์ ที่คล้ายกับ 789 Trainee เป็นอย่างมาก จากนั้นไทย ก็มีผลงาน เล่น MV เพลง สุดท้ายก็เพื่อนกัน และยังได้เล่น ซีรีส์วัยรุ่นเรื่อง บทเพื่อน บทเพลง อีกด้วย

ไทย ชญานนท์

ในวันที่ 26 ตุลาคม 2565 ไทย ชญานนท์ได้เข้ามาเป็น เทรนนีในโปรเจ็กต์ 789 Trainee และได้รับการฝึก เพื่อเป็นศิลปิน เหมือนกับเพื่อน ๆ ทั้ง 24 คน เขาค่อย ๆ ฝึกฝน และพัฒนาตัวเอง มาอย่างสม่ำเสมอ และไม่เคยคิดยอมแพ้ แม้จะไม่ผ่าน ในรอบเพลงธีม แต่ในรอบอื่น ๆ เขาก็ผ่านเข้ามา และทำทุกรอบการแสดง ได้ดีขึ้น ดีจนคณะกรรมการ เห็นความสามารถ และให้การยอมรับ จนเป็นตัวเต็งอีกคนหนึ่ง ในรายการเลยก็ว่าได้ ความสำเร็จที่เกิดจากการฝึกหนัก และตั้งใจ ไทย ชญานนท์ไม่ใช่คนยอมแพ้ อะไรง่าย ๆ เพราะในตอนแรก เขาเข้ามาฝึกในโปรเจ็กต์ 789 ช้ากว่าเพื่อน ๆ แต่ก็พยายามที่จะเรียนรู้ และตามเพื่อนให้ทัน เขาหมั่นฝึกฝน ขยัน และทำการบ้าน อย่างหนัก จนกระทั่ง ความพยายามของเขา ก็ส่งผลให้ผ่านเข้ามา เป็นหนึ่งในผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย และได้เดบิวต์ เป็นบอยกรุ๊ปวงแรก ของทางค่าย SONRAY MUSIC เป็นที่เรียบร้อย และเราก็ได้ทำการใส่ลิงค์สำหรับติดตาม หนุ่มไทย จากรายการ 789 SUVIVAL ไว้ให้ทุกคน ได้เข้าไปติดตามเรียบร้อยแล้ว

ไทย ชญานนท์ (4)

ช่องทางการติดตาม

ติดตามผลงาน ผ่านทาง ลิ้ง IG​ : thaichayanon

ส่งต่อความน่ารัก