สไปรท์ spd

สไปรท์​ SPD youtuber และ creator ชื่อดัง ยอด ผู้ติดตาม เกือบ 12 ล้านคน​ คนที่ชอบ ติดตาม Content ในช่องยูทูบ น่าจะเคยได้ยินชื่อ รู้จัก หรือแม้กระทั่ง ได้ติดตามเขาคนนี้ มาก่อนแล้ว เพราะมีชื่อเสียง ในสาย YouTube มายาวนาน โดยเขาเริ่มต้น ทำช่อง YouTube ตั้งแต่อยู่ชั้นม.6 ด้วยความเป็นคนรุ่นใหม่ ที่กล้าลอง กล้าคิด นอกกรอบ และมีหัว create อยู่ในตัว เรียกได้ว่า เป็นคนที่มี ความสามารถเกินตัว นอกจากนั้น เขายังมีเพื่อน ๆ ที่เป็นทีมงาน มากความสามารถ ไม่แพ้กันเลยทีเดียว และในวันนี้ เราจะพาไป ทำความรู้จักกับ สไปรท์​ SPD และเส้นทาง แห่งความสำเร็จ ทั้งในด้านของการ เป็นครีเอเตอร์ และธุรกิจเกี่ยวกับ bitcoin ที่สร้างรายได้ให้หลักพันล้าน

สไปรท์ spd (1)

ไปรท์ เนติเจน เนติรัตนไพบูลย์​ หรือที่หลาย ๆ คนรู้จัก จากช่อง YouTube เก๋ไก๋สไลเดอร์​ ซึ่งเป็นช่องที่เขา ร่วมก่อตั้งขึ้นมา กับเก๋ไก๋​ ซึ่งถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งช่อง ที่บุกเบิกเส้นทางยูทูปเบอร์ เลยก็ว่าได้ ทั้งสองคน เคยคบหาดูใจกัน แต่ในปัจจุบันถึงแม้ว่า จะเลิกรากันไป ก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอยู่​ ในระหว่างที่ยังอยู่กับช่องเก๋ไก๋​ ไปรท์ได้เปิดตัว​ YouTube​ ช่องใหม่ของตัวเอง ชื่อช่อง​ SpriteDer SPD​ ซึ่งทำ Content หลากหลาย​ และโด่งดังจากคลิป เกี่ยวกับการช่วยเหลือคน แจกเงิน แจกสิ่งของชิ้นใหญ่มีราคา​ เช่นแจกรถมอเตอร์ไซค์ ให้ไรเดอร์ส่งอาหาร แจกบ้าน ให้กับทีมงาน แจกเงินหลักแสน​ ถือว่าเป็นการแจกที่โหดมาก ๆ

สไปรท์ spd (2)

หลังจากสไปรท์ ทำช่อง SPD ได้สักพักหนึ่ง เขาก็ได้ออกจาก ช่องเก๋ไก๋ มาทำช่อง YouTube ของตัวเองแบบเต็มตัว​ และช่องของเขาก็เติบโตไวมาก จนตอนนี้ มีผู้ติดตามถึง 11.9 ล้านคน จนได้ติด Top 10 นักสร้างคอนเทนต์ดาวรุ่ง ที่เปิดตัว และทำรายได้ มากที่สุดในปี 2564 ถือเป็นช่องที่ประสบความสำเร็จ ด้วยน้ำพักน้ำแรงของเขา และทีมงานทุก ๆ​ คน​ ที่คิด Content ได้ติดกระแสอยู่ตลอดเวลา แต่ละ Content ก็มียอดวิวเกิน 1 ล้านทุกคลิป

สไปรท์ spd (3)

แต่รายได้ของเขา ยังสูงมากกว่านี้ได้อีก เพราะเขาได้ทำธุรกิจ เปิดเหมืองขุด Ethereum​ ไม่ใช่เหมืองธรรมดาแต่มีขนาดใหญ่สุด ในประเทศไทย​ ในบางครั้งเขาก็ยังลงทุน เทรดคริปโตเคอเรนซี่ อีกด้วย เรียกว่า ก้าวเข้าสู่เส้นทางของนักลงทุน แบบเต็มตัวแล้ว รวมแล้วรายได้ทั้งหมดของเขา ก็สูงถึงหลักพันล้านบาทเลยทีเดียว นับว่าเป็นคนรุ่นใหม่ ที่มีความสามารถ และประสบความสำเร็จ ทางด้านรายได้อย่างรวดเร็ว อีกคนหนึ่งของประเทศไทย และสำหรับใคร ที่สนใจ อยาก ติดตาม สไปรท์​​ ก็สามารถไปกดติดตาม ไลฟ์สไตล์ และคลิปสนุก ๆ​ ของเขา ตาม วาร์ป ที่เราให้ไว้ได้เลย

สไปรท์ spd (4)

ช่องทางการติดตาม

ติดตามผลงาน ผ่านทาง ลิ้ง IG​ : prite_netjienn Youtube : SpriteDer SPD​

ส่งต่อความน่ารัก