เปิดวาร์ป อ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทอง นางเอกสาวจากเวที เพชรบ้านแพง สวยสมคำร่ำลือ

โคตรดี อ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทอง

อ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทอง นางเอกสาวจากเวที เพชรบ้านแพง สวยสมคำร่ำลือ

อ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทอง อีกหนึ่งสาวน้อยหมอลำซิ่งดวงใหม่ที่มีใจรักในเสียงดนตรีดีกรีของเธอนั้นไม่ธรรมดาเลยทีเดียวหากได้ยินเสียงแคนแว่วดังขึ้นเมื่อไหร่แน่นอนว่าจะต้องเป็นหมอลำซิ่งเธอคนนี้อย่างแน่นอน กับ สาวอ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทอง ศิลปินหมอลำซิ่งที่ขึ้นแท่นดวงใจของแฟนชาวอีสานหลายคนเธอคนนี้นั้นมาพร้อมกับหน้าตาและรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แถมยังมีความสวยความสาวที่เข้าตาแฟน ๆ ทุกคนอย่างแน่นอนและเป็นที่น่าแปลกใจเพราะเธอนั้นนับว่าเป็นสาววัยรุ่นยุคใหม่ ที่หลงใหลในศิลปะและดนตรีหมอลำแบบโบราณจึงทำให้การกลับมาของวงดนตรีหมอลำนั้นมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นในยุคสมัยใหม่แบบนี้

 

 

ประวัติส่วนตัว

สาวอ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทอง เกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2539 ปัจจุบันอายุ 28 ปีเริ่มต้นจากการเป็นนักร้องเพลงลูกทุ่งตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ และครอบครัว สาวอ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทอง ก็ยังชื่นชอบฟังเพลงแนวนี้ ทำให้เจ้าตัวได้เกิดซึมซับในการร้องเพลงลูกทุ่งมาโดยตั้งแต่เด็กๆหลังจากนั้นไม่นานก็เดินสายประกวดตามเวทีต่าง ๆ จนกระทั่งถูกทาบทามให้เป็นศิลปินโดย อาจารย์ลุน ลองซอง ก่อนที่จะเดินสายเป็นศิลปินนานกว่า 3 ปีและก็ต้องยุติสัญญาลงเนื่องจากการที่กำลังเข้มงวดให้กับการเรียน ในช่วงมหาวิทยาลัยเธอได้กลับมาร้องเพลงหมอลำอีกครั้ง และกลายเป็นกระแสโซเชียลมีเดียทำให้เป็นที่รู้จักกันมากยิ่งขึ้น จนมี FC หลั่งไหลกันมาจ้างงานเธอมากมายจนถึงปัจจุบัน

 

 

สาวอ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทอง ยังถูกชื่นชมในฐานะหมอลำคนรุ่นใหม่ ที่อนุรักษ์เพลงพื้นบ้านเอาไว้ให้กับแฟน ๆ คนรุ่นหลังได้ชื่นชม อีกทั้งยังได้เข้าร่วมรายการชื่อดังอย่าง  I can See Your Voice Thailand และ รายการไมค์ทองคำซีซัน 8 อีกด้วยความโด่งดังของ สาวอ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทอง ก็ยังได้รับกระแสอย่างดีจนกระทั่งได้รับบทเป็นนางเอกคนใหม่บนเวที สาวน้อยเพชรบ้านแพง เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2566 โดยสาวน้อยคนนี้นั้นเป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับบทบาทหน้าที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันนั่นก็คือบทบาทการเป็นคุณแม่ที่ดูแลลูกน้อยของเธอและมีพ่อแม่ครอบครัวช่วยเลี้ยงดูในช่วงเวลาที่เธอไปแสดงหมอลำ

 

 

ผลงาน

โดยกระแสข่าวการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องสาวอ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทอง นั้นได้ปกปิดเรื่องลูกและมีดราม่ามากมายจนทำให้เธอต้องออกมาชี้แจงและเคลียร์ปมไปในที่สุดว่า สาวอ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทองไม่ได้ปกปิดเรื่องลูกของเธอแต่อย่างใด แต่ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เป็นคนธรรมดามีรัก โลภ โกรธหลง เหมือนกับทุก ๆ คนเพียงแค่เราเปิดอยู่ในความพอดี พอเหมาะพอสม และให้เกียรติในทุกฝ่ายแต่พองาม ดังนั้น สาวอ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทอง ก็ไม่ได้ทำให้ความฝันของเธอลดน้อยลง แต่เธอก็พยามที่จะสนับสนุนผลักดันในทุก ๆ ด้านของลูกของ เธอเช่นเดียวกัน นับว่าบทบาทที่ สาวอ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทอง ได้รับนอกจากจะมีความน่าสนใจแล้วเธอยังเป็นอีกหนึ่งคนที่ทำหน้าที่หลากหลายอย่างได้เป็นอย่างดี

 

 

ช่องทางการติดตาม

อาจจะเป็นไปได้ที่แฟนคลับหลายคนอาจจะมองว่าเธอยังสาวยังสวยเหมือนกับสาววัยมหาลัยอย่างใดอย่างนั้นเลย จึงทำให้มีข่าวการเข้าใจผิดว่า สาวอ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทอง นั้นซุกลูก อย่างไรก็ตามเธอก็ได้ทำหน้าที่เป็นหมอลำที่ได้นำศิลปะวัฒนธรรมการแสดงที่สืบทอดกันมาอย่างเนิ่นนานเข้ามาสู่ยุคปัจจุบันได้อย่างกลมกลืน อีกทั้งยังได้กลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่หลายคนจะจดจำภาพของเธอที่ใส่ ชุดผ้าซิ่นอีสาน ได้อย่างสวยงามและมีหุ่นที่ดีขาวเป๊ะน่ามอง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม สาวอ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทอง กลายเป็นนางเอกและเน็ตไอดอลในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามสามารถติดตามและรับชมผลงานของสาวอ๋อมแอ๋มได้ที่ช่องทาง Instagram : aomam_lamai10 ได้เลย

 


ช่องทางการติดตาม

Instagram : aomam_lamai10

 

 

โคตรสวย คลิก

โคตรหล่อ คลิก

 

ส่งต่อความน่ารัก